Trường Cao đẳng nghề TP.HCM tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của Khoa Cơ Khí Chế Tạo

Thứ năm, ngày 08 tháng 08 năm 2024

Ngày 07/08/2024, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nghiệm thu hai đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp trường của Khoa Cơ Khí Chế Tạo. Buổi nghiệm thu có sự tham gia của Hội đồng nghiệm thu gồm: TS. Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Phan Vũ Nguyên Khương, Trưởng phòng Đào tạo, Ủy viên Thư ký Hội đồng; và ThS. Nguyễn Thanh Tiên, Giảng viên Khoa Cơ Khí Chế Tạo, Ủy viên Hội đồng. Nhóm thực hiện đề tài NCKH của Khoa Cơ Khí Chế Tạo cũng có mặt tại buổi nghiệm thu này.

Buổi nghiệm thu còn có sự tham gia phản biện từ ông Phan Văn Toàn, Giảng viên Khoa Công Nghệ Cơ Khí Đại học Công nghiệp TP.HCM, và ông Ngô Kim Dũng, Giám đốc Sản xuất Công ty Cổ phần Cơ Khí Chính Xác Sài Gòn.

Đề tài “Thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm tra độ sai lệch hình dạng và vị trí bề mặt của các chi tiết trụ” do Giảng viên ThS. Trần Quản Quốc làm chủ nhiệm đề tài.

Tại buổi báo cáo, ThS. Trần Quản Quốc, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Cơ Khí Chế Tạo, đại diện nhóm tác giả trình bày đề tài “Thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm tra độ sai lệch hình dạng và vị trí bề mặt của các chi tiết trụ”. ThS. Nguyễn Thanh Tiên, chủ nhiệm đề tài “Thiết kế, chế tạo cánh tay robot hàn”, cũng đại diện nhóm mình báo cáo với Hội đồng nghiệm thu.

Qua quá trình thẩm định và đánh giá kỹ lưỡng, cả hai đề tài nghiên cứu khoa học đều được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn có một số nội dung cần được bổ sung và chỉnh sửa để hoàn thiện hơn nữa. Nhóm thực hiện đề tài đã nghiêm túc lắng nghe và cam kết sẽ hoàn thiện công trình nghiên cứu theo đúng thời hạn và yêu cầu của Hội đồng.

Những kết quả từ các đề tài này hứa hẹn sẽ được áp dụng vào giảng dạy trong tương lai, giúp sinh viên tự tin áp dụng kiến thức vào thực tiễn doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho quá trình đào tạo và phát triển của nhà trường.

TS. Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH phát biểu chỉ đạo tại buổi nghiệm thu.

ThS. Trần Quản Quốc, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa CKCT, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo đề tài NCKH với hội đồng nghiệm thu.

Mô hình đề tài “Thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm tra độ sai lệch hình dạng và vị trí bề mặt của các chi tiết trụ”.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá quá trình vận hành mô hình.

Nhóm đề tài “Thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm tra độ sai lệch hình dạng và vị trí bề mặt của các chi tiết trụ” chụp hình lưu niệm cùng hội đồng nghiệm thu.

Các thành viên trong nhóm đề tài “Thiết kế, chế tạo cánh tay Robot hàn”.

Mô hình đề tài “Thiết kế, chế tạo cánh tay Robot hàn”.

Hội động nghiệm thu đánh giá mô hình đề tài “Thiết kế, chế tạo cánh tay Robot hàn”.

Các thành viên trong nhóm đề tài “Thiết kế, chế tạo cánh tay Robot hàn” chụp hình lưu niệm cùng hội đồng nghiệm thu.