Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp - Kết nối tương lai” tại Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu, ngày 30 tháng 08 năm 2024

Chiều ngày 30/8/2024, Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp - Kết nối tương lai”. Sự kiện thu hút hàng trăm sinh viên tham gia, khám phá những cơ hội và triển vọng nghề nghiệp hai lĩnh vực Công nghệ Ô tô và Công nghệ thực phẩm.

Đảm nhận vai trò diễn giả, chia sẻ kiến thức với sinh viên là Trưởng khoa và Phó trưởng Khoa Cơ khí ô tô, Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm cùng Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên và đặc biệt là hai khách mời gồm: ông Nguyễn Thanh Phong - Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Minh Phương và Bà Lê Thị Nhâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm KB.

Sự kiện có trăm tân học sinh sinh viên tham gia, khám phá những cơ hội và triển vọng nghề nghiệp hai lĩnh vực Công nghệ Ô tô và Công nghệ thực phẩm. Đây cũng là cơ hội để các bạn giao lưu, kết nối trực tiếp, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực mà mình đang học.

Việc kết nối với doanh nghiệp còn có giúp đỡ các bạn HSSV học được nhiều kiến thức từ thực tiễn và định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Trong suốt buổi hội thảo, sinh viên đã có nhiều cơ hội hỏi đáp trực tiếp, tìm hiểu sâu hơn về các ngành nghề mình theo đuổi và nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực.

Thông qua chia sẻ từ doanh nghiệp liên kết, nhà trường có thể nắm bắt xu hướng của thị trường lao động, yêu cầu thực tế của các đơn vị về nhân sự. Từ đó, nhà trường có thể điều chỉnh kế hoạch, chương trình giảng dạy, giúp sinh viên nâng cao chất lượng đầu ra.

Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh với tiêu chí đào tạo 70% thực hành, luôn nỗ lực tạo điều kiện cho HSSV tiếp cận thực tiễn và chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Nhà trường mong rằng hội thảo “Kết nối doanh nghiệp - Kết nối tương lai” cung cấp những thông tin và kiến thức quý báu, hỗ trợ sinh viên trong việc xây dựng sự nghiệp thành công.

Tin, ảnh: NKV