Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh tham gia tổ chức tập huấn trực tuyến phòng chống và xử lý ngộ độc thực phẩm

Thứ hai, ngày 29 tháng 07 năm 2024

Chiều ngày 29/07/2024, tại Cơ sở 1 Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Quản lý Tiêu chuẩn và Giám sát Ngộ độc Thực phẩm thuộc Sở An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến với chủ đề “Ngộ độc thực phẩm: Biện pháp phòng chống và xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm”. Buổi tập huấn có sự tham gia của nhiều đơn vị, trong đó có Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tập huấn tập trung vào 4 nội dung chính. Mở đầu, các chuyên gia đã giới thiệu về khái niệm ngộ độc thực phẩm và tình hình ngộ độc thực phẩm hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp theo, buổi tập huấn trình bày chi tiết các mối nguy hại và các loại ô nhiễm thực phẩm tiềm ẩn trong sinh hoạt hằng ngày. Phần thứ ba của chương trình tập trung vào phương pháp giám sát, phòng chống và xử lý ngộ độc thực phẩm, đồng thời hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn thực phẩm. Cuối cùng, các chuyên gia đã hướng dẫn quy trình thực hiện ba bước lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để ngăn ngừa và xử lý kịp thời các trường hợp ngộ độc.

Buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm quý báu cho các viên chức, người lao động, giúp họ nắm vững cách phòng tránh và xử lý ngộ độc thực phẩm, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.