Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè phường Tân Định tổ chức tập huấn sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích

Thứ sáu, ngày 05 tháng 07 năm 2024

Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè phường Tân Định tổ chức tập huấn sơ cấp cứu và và phòng chống tai nạn thương tích

Sáng ngày 05/07/2024 Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè trường Cao đẳng nghề TP.HCM đã phối hợp với Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè phường Tân Định tổ chức tập huấn " Sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích" tại sảnh Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi tập huấn " Sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích"

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2024, là hoạt động tình nguyện trọng điểm được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên phường Tân Định tổ chức cho đoàn viên, hội viên trường và thanh thiếu niên, thiếu nhi phường Tân Định.

Buổi tập huấn bao gồm các nội dung: Sơ cứu bỏng; Sơ cứu điện giật; Sơ cứu gãy xương; Sơ cứu ngừng thở, ngưng tim (CPR); Sơ cứu chảy máu; Sơ cứu vết thương phần mềm, băng bó vết thương do ông Nguyễn Mạnh Cường - Hướng dẫn viên Sơ cấp cứu Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam trực tiếp hướng dẫn

ông Nguyễn Mạnh Cường hướng dẫn phương pháp cấp cứu "Hà hơi thổi ngạt"

ông Nguyễn Mạnh Cường hướng dẫn sơ cứu hóc dị vật ở trẻ nhỏ

đoàn viên, hội viên trường và thanh thiếu niên, thiếu nhi thực hành sơ cứu và băng bó vết thương

Ngoài các kỹ năng sơ cấp cứu, băng bó vêt thương, cũng trong buổi tập huấn, đoàn viên, hội viên trường và thanh thiếu niên, thiếu nhi phường Tân Định đã được tập huấn kỹ năng tự vệ nhằm mục đích hiểu biết các kỹ năng phòng thủ, tự vệ và tập luyện các thế võ Bác Hồ nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất.

Các bé thiếu nhi được tập huấn kỹ năng phòng thủ, tự vệ

Qua buổi tập huấn đầy bổ ích, tin rằng các bạn đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, thiếu nhi đã được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng tự vệ, sơ cấp cứu, đảm bảo kịp thời xử lý các tai nạn thương tích trong các sinh hoạt hàng ngày cũng như sinh hoạt hè tại địa phương và các hoại động mùa hè xanh trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh khác trong buổi tập huấn: