Sinh viên Khoa Cơ khí Ô tô Trường Cao đẳng nghề TP.HCM tham gia cuộc thi Minicar Racing lần thứ 8 năm 2024

Chủ nhật, ngày 16 tháng 06 năm 2024

Sáng ngày 15/6/2024, tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra cuộc thi “Mini Car Racing” lần thứ 8 - năm 2024 với sự tham dự của 27 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng.

27 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tham dự cuộc thi “Mini Car Racing” lần thứ 8 - năm 2024

Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi với đội thi 45-CĐN-TPHCM gồm các Sinh viên Khoa CK Ô tô và các Giảng viên của Khoa. Tham gia động viên cổ vũ cho đội thi có sự hiện diện của thầy ThS. Nguyễn Xuân Hà, Trưởng khoa CK Ô tô, thầy Thái Văn Huy, giảng viên khoa Ck Ô tô, cô Đặng Thị Thủy Tiên, Bí Thư Đoàn TN, cô Trần Thị Kiều Trang, Chủ tịch Hội SV.

Thầy ThS. Nguyễn Xuân Hà, Trưởng khoa CK Ô tô (thứ 3 từ phải qua), cô ThS. Đặng Thị Thủy Tiên, Bí Thư Đoàn TN (Thứ 1 từ trái qua), cô ThS. Trần Thị Kiều Trang, Chủ tịch Hội SV (Thứ 2 từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng Đội thi 45-CĐN-HCM.

Cuộc thi Mini Car Racing năm 2024 với sự tham gia của 27 đội thi sẽ chia ra thành 9 vòng đấu tứ kết, mỗi vòng tứ kết sẽ có 3 đội sẽ tranh tài với nhau. Sau khi kết thúc vòng tứ kết, chỉ có 9 đội vượt qua vòng tứ kết tham gia vào vòng bán kết. Và sau cùng, chỉ còn lại 3 đội mới vào chung kết để tìm ra được ai là chủ nhân của chức vô địch của cuộc thi Mini Car Racing 2024.

Với mục đích tạo sân chơi học thuật, nâng cao tinh thần sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, ban tổ chức tiếp tục tổ chức cuộc thi Mini Car Racing - lần thứ 8 - năm 2024, ứng dụng công nghệ IoT để điều khiển Ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông minh thông qua giao thức Wifi - Internet làm trọng tâm. Cuộc thi Mini Car Racing năm 2024 được tổ chức hoành tráng thông qua những con số như: 500 sinh viên tham gia; 12.000 sinh viên tham gia cổ vũ; Hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng tham dự v.v.

Dù trời mưa tầm tả, nhưng các thí sinh từ đội 45-CĐN-HCM của Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã có một màn trình diễn đầy ấn tượng trên đường đua với những pha vượt lên đối thủ và ôm cua đầy ngoạn mục. Dù đội 45-CĐN-HCM đã dừng chân tại vòng tứ kết, các bạn sinh viên trong đội thi đã có những trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích từ cuộc thi này, góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật trong quá trình học nghề, kiến tạo tương lai.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Mô hình xe dự thi của đội 45-CĐN-HCM

Các bạn sinh viên trong đội thi kiểm tra lại mô hình xe chuẩn bị cho cuộc thi

Các thí sinh khởi động xe chuẩn bị phần thi cho đội mình

Các thí sinh điều khiển xe qua sóng wifi của điện thoại thông minh

Xe của các đội đua đang lao về đích đến

Các vị đại biểu chụp hình lưu niệm tại cuộc thi “Mini Car Racing” năm 2024